Giới thiệu về chủ nhiệm Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội

Một bài viết riêng viết về người đứng đầu Câu lạc bộ, người đã hy sinh cho Câu lạc bộ rất nhiều, người đã mang lại sân chơi vô cùng bổ ích cho hàng nghìn thành viên Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội. Người luôn luôn dành những tìm cảm mộc mạc nhưng chân thành nhất dành cho tất cả các thành viên Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội. Đó là Võ sư Nguyễn Thanh Bình chủ nhiệm Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội.

Võ sư Nguyễn Thanh Bình

              Võ sư Nguyễn Thanh Bình sinh ngày 21/03/1972 trong một gia đình có truyền thống võ đạo. Cha của người là một võ sư rất giỏi của võ Cổ truyền Việt Nam (một trong mười người được chọn để bảo vệ lãnh tụ Hồ Chí Minh, sau về làm trưởng thanh tra thành phố Nam Định). Võ sư Nguyễn Thanh Bình là người kế thừa từ cha niềm đam mê võ thuật từ nhỏ. Tuy không được cha trực tiếp truyền thụ võ nghệ nhưng người đã tập luyện với nhiều võ sư khác nhau. Với cá tính ngang tàng, bất khuất cộng với thiên chất thông minh từ nhỏ Võ sư đã sớm lĩnh hội được sự tinh túy của võ thuật cổ truyền. Sau khi đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán và được tuyển thẳng vào trường Đại học Y Hà Nội, nhưng vì một vài lý do mà võ sư phải dừng học. Từ đó Võ sư đã đi rất nhiều nơi cả trong nước và ngoài nước, tập qua rất nhiều môn phái khác nhau như Thiếu Lâm phật gia, Võ Đang Thái Cực, Karatedo, Taewondo, Pencaksilas… đã từng là Huấn luyện viên dẫn đoàn đi tham gia Seagame môn Pencaksilat đạt hai huy chương vàng, từng là giáo viên dạy võ cho một số trường học viện vũ trang, đồng thời người đang là phó chủ tịch hội Việt Nam Võ Đang Thái Cực…

Khi đi ra nước ngoài do một số cơ duyên năm 1995 Võ sư Nguyễn Thanh Bình tìm hiểu và luyện tập Aikido ở bên Nhật, sau đó về Việt Nam tham gia tập luyện và huần luyện tại võ đường Aikido Hoa Sen 3. Sau đó ông được thầy Đặng Văn Phát và cô Nguyễn Thanh Loan (lục đẳng và ngũ đẳng Aikido quốc tế) trực tiếp hướng dẫn. Năm 2010 Võ sư Nguyễn Thanh Bình được cấp tam đẳng huyền đai Aikido quốc tế trong một cuộc thi lên đẳng tại Sài Gòn. Với mong muốn phát triển và xây dựng cộng đồng Aikido có bước tiến xa đồng thời góp phần đưa võ đạo cùng với triết lý Aikido đến với Thanh thiếu niên Võ sư đã chính thức mở Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội tại trường Đại học Y Hà Nội vào ngày 12/06/2010.

#AK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *