Giới thiệu về Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội.

Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội thành lập ngày 12/06/2010 tại trường Đại học Y Hà Nội. Với gần 10 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã trực tiếp rèn luyện cho hàng nghìn thành viên của CLB phát triển về cả sức khỏe, đạo đức, khả năng tự vệ lẫn tinh thần. Hàng năm Câu lạc bộ duy trì hai lớp Aikido dành cho các thành viên (lớp 2,4,6 và lớp 3,5,7), mỗi năm Câu lạc bộ tổ chức khoảng 4 đến 5 cuộc thi lên đai để xác nhận kết quả việc rèn luyện trong khóa học cho các thành viên. Với lượng học viên đông đảo, CLB cũng đào tạo những HLV và trợ lý HLV hỗ trợ CLB và các thành viên CLB có thể tập luyện tốt nhất.

Từ tháng 06 đến tháng 08 hàng năm CLB mở một khóa rèn luyện đặc biệt cho các bạn nhỏ tham gia sinh hoạt. Khóa hè với thời gian luyện tập gần 03 tháng cũng được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích và phụ huynh học sinh ủng hộ. Các bạn được tham gia tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, tìm hiểu về võ đạo và rèn luyện sức khỏe tinh thần cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích. Câu lạc bộ cũng mở một lớp Aikido tình thương miễn phí cho các bạn down, tự kỷ… nhằm tạo ra môi trường cho các bạn sinh hoạt thể thao để sớm hòa nhập với xã hội. Lớp Aikido tình thương tuy mới mở được chưa lâu nhưng cũng đã nhận được sự ủng hộ về tinh thần của các tổ chức, cá nhân quan tâm và giúp đỡ được một số thành viên có những cải thiện rõ ràng về sức khỏe cũng như sự hòa nhập cộng đồng…

Để có thể vận hành Câu lạc bộ phát triển đúng hướng, nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra Câu lạc bộ đã có một êkip, hệ thống lãnh đạo đoàn kết, có tâm huyết và có kỹ năng quản trị tốt. CLB hoạt động, chuyên môn, nghiệp vụ trước sự quản lý của với phương thức tự quản, tình nguyện, tự trang trải, vận hành theo nguyên tắc sự chỉ đạo từ cấp trên, dưới sự lãnh đạo của Ban Chủ nhiệm và các Ban chuyên trách.

Một số HLV Câu lạc bộ 

+ Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có trách nhiệm phụ trách chung và định hướng sự phát triển của CLB. Ban chủ nhiệm gồm Chủ nhiệm và hai phó Chủ nhiệm. Chủ nhiệm Câu lạc bộ là Thầy Nguyễn Thanh Bình người đứng đầu Câu lạc bộ, đại diện trước  Luật Pháp và Hiến pháp Việt Nam. Người có đầy đủ những yếu tố về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như đảm bảo các điều kiện của cơ quan quản lý theo thẩm quyền. Hai phó chủ nhiệm là người trực tiếp giúp việc cho chủ nhiệm, thay mặt dẫn dắt và định hướng CLB khi Chủ nhiệm vắng mặt. Một Phó Chủ nhiệm phụ trách về tài chính, hành chính và một phó Chủ nhiệm phụ trách về truyền thông và phát triển CLB.

+ Phụ trách về Công đoàn là Chủ tịch công đoàn của CLB, thư ký là người giúp việc cho chủ tịch công đoàn. Công đoàn có trách nhiệm tổ chức hoạt động công đoàn của lớp. Lên kế hoạch, dự toán và đề xuất về tài chính cho những hoạt động của CLB.

+ Các Ban chuyên trách gồm có:

  • Ban kỹ thuật: Chịu trách nhiệm trước các thành viên Câu lạc bộ về chất lượng buổi tập của Câu lạc bộ. Là người trực tiếp đứng lớp hướng dẫn khi được Thầy chỉ định, trực tiếp huấn luyện cho các thành viên trong Câu lạc bộ.
  • Ban truyền thông, sự kiện: Tổ chức tuyên truyền giới thiệu về các hoạt động của CLB với các thành viên trong CLB và các thành viên bên ngoài CLB. Quảng bá hình ảnh CLB thông qua mạng Internet, các phương tiện truyền thông như Facebook, youtube, báo trí, truyền hình…Liên hệ với trường học, cơ quan, đơn vị các tổ chức xã hội, các CLB võ thuật… cho các hoạt động của CLB.
  • Ban Tài chính, hành chính: Phụ trách quản lý kinh phí, vật chất và điều kiện phục vụ các hoạt động của CLB. (Tiền phòng tập, điện nước, bảo dưỡng sân. Chi phí tập hàng ngày. Sinh hoạt thường kỳ của CLB. Các khoản chi khác). Chịu trách nhiệm quản lý thu và chi về tài chính trong CLB.

#AK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *