Lịch sử hình thành Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội.

Võ sư Nguyễn Thanh Bình là một người theo nghiệp võ từ nhỏ trong gia đình có truyền thống võ đạo. Ông biết đến nhiều môn võ khác nhau và đã thành danh với nhiều thành tích trong võ thuật ở trong nước và quốc tế. Năm 1995 Võ sư có duyên biết đến môn võ thuật Aikido và tập luyện Aikido một thời gian ở Nhật Bản. Về nước võ sư đã tham gia Huấn luyện tại CLB Aikido Tenshinkai Hoa Sen 3, sau đó lại được hai vợ chồng võ sư Đặng Văn Phát và cô Nguyễn Thanh Loan (6 đẳng và 5 đẳng Aikikai quốc tế) trực tiếp hướng dẫn luyện tập. Năm 2010 võ sư Nguyễn Thanh Bình được cấp tam đẳng huyền đai Aikido quốc tế trong một cuộc thi lên đai tổ chức trong Sài Gòn.

Sinh nhật 5 năm CLB (2015)

Với niềm say mê võ thuật, đặc biệt là sự yêu thích với triết lý đặc biệt của môn võ Aikido. Năm 2010 võ sư Nguyễn Thanh Bình quyết định thành lập Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội vào ngày 12/06/2010. Với gần 10 năm hợp tác và tham gia các hoạt động giáo dục thể chất cho sinh viên trong và ngoài trường Đại học Y Hà Nội. Trước đó Câu lạc bộ đã có kinh nghiệm hoạt động trên 5 năm trong lĩnh vực chia sẻ và tập luyện Aikido ở nhiều địa điểm và môi trường khác nhau. Với hàng nghìn học trò đã có thời gian rèn luyện, gắn bó và xây dựng nền tảng văn hóa, môi trường Câu lạc bộ Aikido Đại học Y Hà Nội. Câu lạc bộ Ạikido Đại học Y Hà Nội với sứ mệnh: “Tạo ra sân chơi Aikido chung bình đẳng cho mọi lứa tuổi, giới tính và mọi tầng lớp trong xã hội, xây dựng Câu lạc bộ với môi trường, bản sắc riêng và phát triển trên khắp cả nước” CLB đang được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều các cá nhân và tổ chức xã hội trong và ngoài nước.

Tổng kết lớp Aikido Kid năm 2015

Hiện tại với lượng học viên đăng ký là hơn 100 học viên chia làm hai lịch tập luyện Thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 3 thứ 5, thứ 7. Mỗi dịp hè CLB lại mở một khóa học và rèn luyện hè đặc biệt dành cho các bạn học sinh để tạo ra một sân chơi hè bổ ích giúp các bạn nhỏ tìm hiểu thêm về văn hóa Võ sĩ đạo Nhật Bản nổi tiếng và góp phần vào sự giáo dục hình thành cách sống, bản lĩnh cho các bạn nhỏ. Câu lạc bộ đang mở miễn phí một lớp Aikido tình thương cho những trẻ bị tự kỷ, bị down nhằm tạo sân chơi cho những bạn bị thiệt thòi và góp phần tạo ra những lợi ích cho xã hội, qua đó nêu cao văn hóa Câu lạc bộ: Yêu thương trẻ em, tôn trọng phụ nữ, nhân ái, đoàn kết và chia sẻ tình thương.

#AK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *